[2024] CÁC GIẤY TỜ TÂN SINH VIÊN K65 CẦN CHUẨN BỊ

Tân sinh viên (SV) đến Trường làm thủ tục nhập học theo thời gian, địa điểm ghi trên Phiếu nhập học. Khi đi SV mang theo các giấy tờ, hồ sơ sau:

I. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đến Trường làm thủ tục nhập học:

TT Tên giấy tờ SL Ghi chú

Giấy báo trúng tuyển  Phiếu nhập học

(Bản gốc)

- Giấy báo trúng tuyển (bản gốc): thí sinh xác nhận nhập học Trực tuyến nhận tại Phòng Đào tạo (Tầng 1 nhà A1) hoặc bàn đầu tiên trong khu vực tiếp sinh vào ngày nhập học;

- Phiếu nhập học: SV tải Phiếu nhập học trên Cổng sinh viên, in ra (đối với thí sinh xác nhận nhập học Trực tuyến); Trường hợp không tải được Phiếu nhập học, Nhà trường sẽ in và cấp trực tiếp cho Tân sinh viên tại bàn đầu tiên trong khu vực tiếp sinh vào ngày nhập học.

2 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính) hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (photo công chứng) 01 → CHO VÀO HỒ SƠ SINH VIÊN
3 Giấy khai sinh (photo công chứng hoặc bản sao) 01 → CHO VÀO HỒ SƠ SINH VIÊN
4 Học bạ THPT (photo công chứng) 01 → CHO VÀO HỒ SƠ SINH VIÊN

Hồ sơ đối tượng ưu tiên (nếu có)

(Bản gốc & Bản sao)

SV xuất trình bản chính của các giấy tờ nói trên để Nhà trường đối chiếu khi làm thủ tục nhập học và nộp lại bản sao.

Xem các đối tượng ưu tiên và giấy tờ cần chuẩn bị tại đây

→ CHO VÀO HỒ SƠ SINH VIÊN

6 Căn cước công dân (bản photo) 02

02 bản photo, 01 bản lưu trong Hồ sơ, 01 bản nộp tại bàn làm Thẻ Sinh viên-ATM (Photo 2 mặt của CCCD vào 1 trang A4).

→ CHO VÀO HỒ SƠ SINH VIÊN (01 TỜ)

7 Lý lịch sinh viên (bản in có xác nhận của địa phương) 01

SV khai thông tin trên Cổng thông tin SV https://student.vimaru.edu.vn/, tải về, in ra, dán ảnh (ảnh chân dung 4x6, phồng nền xanh hoặc trắng) và xin xác nhận của chính quyền địa phương.

Xem hướng khai hồ sơ dẫn tại đây.

→ CHO VÀO HỒ SƠ SINH VIÊN

8 Giấy chuyển nghĩa vụ quân sựcho các đối tượng SV là Nam (bản gốc) 01

- Giấy giới thiệu di chuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS)

- Hoặc Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt + Giấy đăng ký NVQS

SV mang Giấy báo trúng tuyểnPhiếu nhập học ra Phường/Xã/Thị trấn để xin cấp Giấy giới thiệu di chuyển NVQS hoặc Giấy đăng ký NVQS. Trường hợp chưa xin được giấy tờ này, SV có thể nộp sau khi vào học. Địa chỉ nộp giấy tại Văn phòng TT Quốc phòng – An ninh, Tầng 3 nhà A9 Trường ĐHHHVN.

Sổ đoàn viên (đối với SV Đoàn viên); giấy chuyển sinh hoạt Đảng (đối với SV là Đảng viên)

(bản gốc)

SV nộp Sổ đoàn viên vào hôm nhập học.

SV nộp tại Giấy chuyển sinh hoạt Đảng tại Văn phòng Đảng ủy Trường, tầng 3 nhà A1 (SV có thể nộp sau khi vào học).

LƯU Ý: Tân sinh viên cần chuẩn bị:

1.350.000 đ để thanh toán khoản thu 02 áo đồng phục mùa hè, áo khoác đồng phục mùa đông, đồng phục GDTC, Hồ sơ sinh viên, Sổ tay Sinh viên,...

100.000 đ tiền quỹ Đoàn Thanh niên

II. Chuẩn bị hồ sơ sinh viên: Sinh viên nộp Hồ sơ sinh viên VÀO HÔM NHẬP HỌC.

Sau khi chuẩn bị theo mục (I), sinh viên bỏ các giấy tờ theo thứ tự sắp xếp sau vào VỎ HỒ SƠ (sinh viên xác nhận nhập học trực tuyến nhận vỏ hồ sơ vào hôm nhập học):

1. Lý lịch sinh viên

2. Giấy khai sinh (photo công chứng hoặc bản sao)

3. Căn cước công dân  (bản photo)

4. Học bạ THPT (photo công chứng)

5. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính) hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (photo công chứng)

6. Hồ sơ đối tượng ưu tiên (đối với SV có khai thông tin đối tượng ưu tiên - bản sao).

Hình: Vỏ hồ sơ sinh viên

CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ ĐỐI VỚI ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊN

Theo nội dung của các văn bản: Nghị định 131/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021; Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27/08/2021, SV cần chuẩn bị Bản photocopy (công chứng) các giấy tờ tương ứng sau:

- SV thuộc đối tượng người có công với cách mạng hoặc con của người có công với cách mạng:

Đơn đề nghị giải quyết chế độ ưu đãi trong giáo dục đào tạo - Mẫu số 20.

(kèm theo giấy khai sinh của SV, thẻ thương bệnh binh, Quyết định hưởng chế độ ưu đãi…).

- Sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ: Cần có: 1- Giấy chứng nhận là người dân tộc thiểu số. 2- Giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo.

- Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa: Quyết định (bản sao) về việc trợ cấp xã hội của chủ tịch UBND cấp quận huyện đối với SV mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa.

- SV bị tàn tậtkhuyết tật: Giấy xác nhận khuyết tật do Ủy ban nhân dân cấp xã cấp hoặc Quyết định về việc trợ cấp xã hội của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện, thị xã hoặc của hội đồng xét duyệt xã, phường, thị trấn đối với SV bị tàn tật, khuyết tật (bản sao).

SV hệ cử tuyển: Cần nộp Quyết định cử tuyển.

- SV người dân tộc thiểu số rất ít người, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn1- Giấy chứng nhận là người dân tộc thiểu số. 2- Giấy chứng nhận ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn.

- SV là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên: Quyết định về việc hưởng trợ cấp bệnh nghề nghiệp hoặc tai nạn lao động (bản sao công chứng).