[2024] Hướng dẫn khai phiếu đăng ký và thủ tục đăng ký xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả học tập, rèn luyện 3 năm THPT (xét Học bạ)

Hồ sơ của thí sinh bao gồm:

(1) Bản sao (công chứng) học bạ phổ thông trung học;

(2) Phiếu đăng ký xét tuyển theo kết quả 03 năm THPT (Thí sinh khai trực tuyến tại địa chỉ https://xettuyen.vimaru.edu.vn/ và tải phiếu về in ra nộp cùng hồ sơ – xem hướng dẫn bên dưới);

(3) Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có ưu tiên);

(4) Lệ phí xét tuyển: 20.000 đồng/1 nguyện vọng.

 

Thời gian nộp hồ sơ:

Từ ngày 15/06/2024 đến 17:00 ngày 26/07/2024

 

Địa chỉ nộp hồ sơ:

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát qua bưu điện về: 

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam,

Số 484 Lạch Tray, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3735138

Hotline/Zalo: 0941.979.484

 

LƯU Ý: Bên cạnh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cho Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, thí sinh cần đăng ký, điều chỉnh các nguyện vọng xét tuyển học bạ trên Cổng thông tin thí sinh tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ theo hướng dẫn của Bộ GDĐT từ 18/7/2024 đến 17h00 ngày 30/07/2024. Nếu thí sinh không đăng ký nguyện vọng trên cổng của Bộ thì các nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại trường là KHÔNG HỢP LỆ.

 

Hướng dẫn khai Phiếu đăng ký xét tuyển theo kết quả 03 năm THPT (Xét học bạ)

Bước 1: truy cập địa chỉ https://xettuyen.vimaru.edu.vn/

Bước 2: Lựa chọn Phương thức PT03 Xét tuyển Học bạ THPT

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu trên Phiếu đăng ký. Những trường có đánh dấu * là những trường dữ liệu không được để trống.

+ Từ mục 01 đến mục 14 - Khai thông tin chung:

 

Lưu ý: 

- Tên Tỉnh/Thành, Quận/Huyện, Xã/Phường thí sinh chọn đúng theo hệ thống

- Tại mục 8 – Chế độ ưu tiên

    + Đối tượng chính sách: nếu thuộc đối tượng ưu tiên thì chọn “Có” và đối tượng tương ứng (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

    + Khu vực ưu tiên: lấy theo địa điểm trường THPT mà thí sinh theo học lâu nhất (LƯU Ý CHỌN ĐÚNG MÃ TRƯỜNG).

 

+ Mục 15 - Khai điểm TBC các môn THPT: Điền đầy đủ điểm trung bình cộng năm học (lấy 2 chữ số thập phân) của môn học trong tổ hợp xét tuyển trong 03 năm học lớp 10, 11, 12 vào các ô tương ứng

 

Lưu ý:

-  Điểm xét tuyển được tính như sau:

Điểm xét tuyển = TBC Môn 1 + TBC Môn 2 + TBC Môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó:

      + TBC Môn 1,2,3 là điểm trung bình cộng của từng môn (làm tròn đến 2 chữ số thập phân) trong tổ hợp xét tuyển, lấy từ học bạ các năm học lớp 10, 11, 12.

      + Điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (thang 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30) sẽ giảm dần:

         Công thức tính điểm ưu tiên thí sinh được hưởng = [(30 - tổng điểm đạt được của thí sinh)/7,5] x Tổng điểm ưu tiên được xác định thông thường.

      + Thí sinh chỉ được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định trong năm tốt nghiệp THPT (hoặc trung cấp) và 1 năm kế tiếp. Như vậy, nếu thí sinh tham gia xét tuyển đại học từ năm thứ 3 trở đi sau khi tốt nghiệp THPT thì sẽ không được cộng điểm ưu tiên khu vực.

-  Thí sinh đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành Kiến trúc & Nội thất lưu ý: nếu thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành này mà không có điểm sơ tuyển môn năng khiếu Vẽ mỹ thuật đạt từ 5 điểm trở lên là không hợp lệ.

 

+ Mục 16 – Đăng ký nguyện vọng xét tuyển: mỗi dòng tương ứng với 1 nguyện vọng. Để thêm 1 nguyện vọng, thí sinh lựa chọn Chuyên ngành xét tuyển và Tổ hợp xét tuyển (lựa chọn tổ hợp cao điểm nhất) từ danh sách đổ xuống trên cùng 1 dòng. Thứ tự nguyện vọng chính là  “số thứ tự ưu tiên” xét tuyển.

Lưu ý:

- Nhà Trường sẽ tổ chức xét tuyển theo nguyên tắc: Xét tuyển nguyện vọng 1 trước lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu. Nếu nguyện vọng 1 đã đỗ thì không xét các nguyện vọng tiếp theo. Nếu nguyện vọng 1 không đỗ thì lấy nguyện vọng 2 để xét tuyển cho chuyên ngành tiếp theo như nguyện vọng 1.

 

Bước 4: Sau khi kiểm tra kỹ các thông tin, nhấn nút Đăng ký và tải phiếu xét tuyển. Kết quả trả về sẽ đầy đủ các thông tin mà thí sinh đã khai báo theo biểu mẫu chung của Nhà trường.

 

Bước 5: Lưu file kết quả, in ra ký và nộp Hồ sơ

Trong trường hợp không tải được phiếu, thí sinh lưu ý kiểm tra lại các trường thông tin bắt buộc.

 

Tin liên quan