Điện tử viễn thông

KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG

CHUYÊN NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG

MÃ CHUYÊN NGÀNH: D104

Tổ hợp xét tuyển:

A00 - Toán, Lý, Hóa    A01 - Toán, Lý, Anh    D01 - Toán, Văn, Anh    C01 - Toán, Văn, Lý

Các phương thức xét tuyển:

PT1 - Xét tuyển kết quả thi THPT; PT2 - Xét tuyển kết hợp; PT3 - Xét tuyển học bạ;

PT4 - Xét tuyển theo điểm thi ĐGNL hoặc ĐGTD; PT6 - Xét tuyển thẳng theo quy định Bộ GDĐT

 

1. Mục tiêu đào tạo

Với mục tiêu đào tạo các cử nhân Điện tử viễn thông tương lai, chuyên ngành trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản và cơ sở chuyên ngành, kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng sống, kỹ năng quản lý, đặc biệt là vận dụng các kiến thức, kỹ năng đó vào công việc, nâng cao năng lực đáp ứng công việc toàn diện theo nhu cầu của xã hội. Mang lại cho xã hội các lợi ích với chất lượng tốt nhất từ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ từ chính sản phẩm là người học của mình.

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Chương trình đào tạo được xây dựng trên nền tảng vững chắc qua nhiều năm đào tạo đồng thời thường xuyên tham khảo, cập nhật các chương trình tiên tiến của các trường đại học danh tiếng, uy tín hàng đầu trong nước và thế giới. Chương trình đào tạo được đổi mới toàn diện theo hướng hiện đại và hội nhập, gắn liền đào tạo lý thuyết với kỹ năng thực hành.

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, thâm niên trong nghề, uy tín được khẳng định trong lĩnh vực chuyên môn. Phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy người học làm trung tâm.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị: sinh viên được thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại của nhà trường đầu tư và các công ty điện tử tài trợ như Nuvoton … , tham gia nghiên cứu khoa học cùng các thầy cô từ năm thứ 3 tại Trung tâm Điện - Điện tử Tự động hóa. Có các phòng thí nghiệm hiện đại như: Phòng thí nghiệm Kỹ thuật điện tử; Phòng thí nghiệm Hệ thống viễn thông; Phòng thực hành Kỹ thuật điện tử; Phòng thực hành hệ thống thông tin điện tử hàng hải; Phòng thí nghiệm lập trình hệ thống; Phòng thí nghiệm lập trình nhúng; Phòng thí nghiệm Anten và Siêu cao tần. Đồng thời sinh viên có nhiều cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện tử viễn thông như: VNPT, Viettel, Vishipel, MEC, LG, Fuji Xerox, truyền hình Hải Phòng.

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điện tử viễn thông - Đại học Hàng hải Việt Nam luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về kỹ năng và trình độ chuyên môn, có khả năng tư duy tốt, thích ứng nhanh với yêu cầu công việc, có mức lương khởi điểm cao. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty sau đây: Các công ty hoạt động trong lĩnh vực viễn thông như Viettel, Mobifone, VNPT, Vietnamobile, G-mobile, FPT telecom, Vishipel, truyền hình Hải Phòng, Ericsson, Huawei, ZTE; Các công ty phần mềm như FPT software, trung tâm NCPT LG ...; Các công ty điện tử và điện tử Hàng hải như LG, LG Display, Fuji Xerox, MEC,Tumeco …; Các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, các tập đoàn, công ty về truyền dẫn, về sản xuất, phát triển các sản phẩm điện tử, điều khiển không lưu, nghi khí hàng hải; các công ty thông tin di động, cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền số liệu, phòng kỹ thuật của đài phát thanh, truyền hình, các vị trí trong ngân hàng … làm việc trong môi trường năng động, hiện đại, mức thu nhập cao so với mặt bằng xã hội, có nhiều cơ hội phát triển và khả năng thăng tiến trong công việc.

4. Bằng cấp

Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo, đảm bảo các chuẩn đầu ra và các điều kiện cấp bằng đại học khác theo quy định được cấp bằng Cử nhân ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông, chuyên ngành Điện tử viễn thông (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia).

5. Mô tả Chương trình đào tạo và website liên quan

- Chi tiết mô tả chương trình đào tạo xem trong file đính kèm

- Thí sinh có thể tham khảo thông tin trên Website: http://vimaru.edu.vn

trang tuyển sinh http://tuyensinh.vimaru.edu.vn

hoặc Khoa Điện - Điện tử tại website: http://www.ee.vimaru.edu.vn/

6. Một số hoạt động học tập và giảng dạy

 

 

 

 

Tin liên quan