[2022] Hướng dẫn Tân sinh viên K63 đến Nhập học

Chào mừng Quý phụ huynh và Tân sinh viên K63 đến với Mái trường Đại dương.

Để việc nhập học cho tân sinh viên được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, Nhà trường hướng dẫn các bước thực hiện như sau:

• Thời gian nhập học: từ ngày 28/9 đến 01/10/2022 (Chi tiết lịch nhập học của từng em có trên Phiếu nhập học ở phần Lưu ý)
  • Địa điểm: Nhà thể thao đa năng Trường ĐH Hàng hải Việt Nam – Số 484 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng.
  • Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đến nhập học:

1. Mang theo Phiếu nhập học đã được cấp (sinh viên xác nhận nhập học trực tuyến có thể tải trên Cổng sinh thông tin sinh viên và in ra). Trường hợp không tải được Phiếu nhập học, Nhà trường sẽ in và cấp trực tiếp cho Tân sinh viên tại bàn đầu tiên trong khu vực tiếp sinh.

2. Mang theo Căn cước công dân và 01 bản Photo căn cước công dân 2 mặt vào 1 trang A4, nộp tại bàn làm thẻ SV-ATM).

3. Sinh viên Nam mang thêm: 1 trong 2 loại giấy tờ sau: Giấy giới thiệu di chuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) hoặc Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt + Giấy đăng ký NVQS (Các giấy tờ này SV mang Giấy báo trúng tuyển và Phiếu nhập học ra Phường/Xã/Thị trấn xin, mang đến Trường nộp tại bàn NVQS). Trường hợp chưa xin được giấy tờ này, Tân sinh viên có thể nộp sau khi vào học. Địa chỉ nộp giấy tại Văn phòng TT Quốc phòng – An ninh, Tầng 3 nhà A9 Trường ĐHHHVN.

Các giấy tờ khác sinh viên không cần mang theo để tránh thất lạc. Ngoài ra, sinh viên đi làm thủ tục nhập học cần mang theo khoảng 900.000vnđ để mua đồng phục mùa hè, quần áo giáo dục thể chất, tạo số dư 50.000 trong tài khoản ngân hàng…

Các bước làm thủ tục nhập học:

Bước 1: Nhận Tích kê số thứ tự vào nhập học, lên khán đài ngồi chờ đến lượt xuống nhập học

Bước 2: Qua khu vực số 1 để nhận Giấy báo trúng tuyển (nếu chưa được cấp bản giấy) và Phiếu nhập học (nếu không có)

Bước 3: Đo đồng phục mùa đông tại khu vực số 2

Bước 4: Cầm theo bản photo CCCD để làm thẻ sinh viên tích hợp thẻ ngân hàng tại khu vực số 3

Bước 5: Đến khu vực số 4 để nộp phiếu đăng ký Nghĩa vụ quân sự (đối với sinh viên nam)

Bước 6: Đăng ký ở Nội trú tại khu vực số 5 (nếu có nhu cầu, riêng đối với sinh viên nam trúng tuyển vào các chuyên ngành Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu biển bắt buộc ở ký túc xá )

Bước 7: Chụp ảnh thẻ tại khu vực số 6

Bước 8: Thực hiện khám sức khỏe tại các bàn theo sơ đồ hướng dẫn ở khu vực số 7.

Kết thúc quá trình nhập học.

Hình 1: Ảnh toàn trường.

Hình 2: Sơ đồ tiếp sinh 2022