[2018] Hướng dẫn các thủ tục nhập học hệ ĐH chính quy năm 2018

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC NHẬP HỌC CHO TÂN SINH VIÊN K59

Sau khi các em nhận được giấy triệu tập trúng tuyển của Nhà trường, các em cần đọc kỹ các thông tin ghi trên giấy đó. Mặt trước là các thông tin về cá nhân và chuyên ngành trúng tuyển cũng nhưng phương thức trúng tuyển. Các em cần lưu ý đến ngày giờ nhập học của mình. Nhà trường bố trí nhập học theo các Khoa chuyên môn để tiện cho việc theo dõi và đón tiếp tân sinh viên. Trường hợp đặc biệt các em không thể đến đúng lịch thì vẫn có thể nhập học vào các buổi khác (trong những ngày mà nhà trường tổ chức tiếp sinh từ 05-07 tháng 9 năm 2018)

Những thông tin ở mặt sau giấy triệu tập trúng tuyến:

• Phần chuẩn bị hồ sơ nhập học:

Tên giấy tờ

Bản gốc

Bản

sao

Tên giấy tờ

Bản gốc

Bản

sao

Giấy triệu tập Thí sinh trúng tuyển

Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân (không cần công chứng)

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Giấy giới thiệu di chuyển nghĩa vụ quân sự theo quy định đối với nam sinh viên

Giấy khai sinh

Giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn

(nộp sau khi vào học chính thức)

1 bộ

Học bạ THPT (riêng SV trúng tuyển bằng xét học bạ phải mang thêm bản gốc để đối chiếu)

Phiếu báo thay đổi hộ khẩu

(Mẫu của Công an xã, phường)

SV tự giữ để đăng ký tạm trú nơi ở trọ (nếu ở trọ)

Hồ sơ đối tượng ưu tiên - nếu có

(liên hệ các Phòng LĐ-TBXH)

1 bộ

Bản khai nhân khẩu

(Mẫu của Công an xã, phường)

Mục 1: Là giấy triệu tập trúng tuyển mà Nhà trường phát cho các em, trường hợp thí sinh bị thất lạc giấy này thì liên hệ với Phòng Đào tạo nhà trường để được cấp lại.

Mục 2: Thí sinh tốt nghiệp năm 2000 sử dụng GCN tốt nghiệp tạm thời mà trường THPT cấp cho. Nếu thí sinh nộp bản chính không cần photo công chứng. Với những thí sinh tốt nghiệp những năm trước, sẽ nộp bản sao (nên công chứng) bằng tốt nghiệp THPT.

Mục 3: Giấy khai sinh bản sao (nên công chứng)

Mục 4: Học bạ photo (nên công chứng). Đối riêng SV trúng tuyển bằng xét học bạ THPT phải mang thêm bản gốc để đối chiếu.

Mục 5: Hồ sơ đối tượng ưu tiên (nếu có), Nhà trường đối chiếu bản sao với bản gốc và trả lại bản gốc.

Mục 6: Chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước công dân (không cần công chứng)

Mục 7: Đối với SV nam cần phải xin Giấy giới thiệu di chuyển nghĩa vụ quân sự theo quy định mục đích là trong quá trình học tập tại trường thì  địa phương sẽ không gọi đi nghĩa vụ quân sự. Giấy này xin tại xã, phường hoặc Quận/Huyện.

Mục 8: Chuyển sinh hoạt Đoàn chính là cuốn sổ Đoàn viên, ở phần cuối sổ sẽ có phần giới thiệu chuyển sinh hoạt Đoàn về trường. Sổ đoàn nộp sau khi sinh viên nhập học xong (theo hướng dẫn riêng của Đoàn thanh niên Nhà trường).

Mục 9, 10: Đối với những SV có hộ khẩu không thuộc các Quận nội thành Hải Phòng cần phải làm giấy này để đăng ký tạm trú nơi ở trọ. Giấy do Xã/Phường cấp.

• Các khoản tiền phải nộp khi nhập trường

Đối với thí sinh trúng tuyển vào hệ Đại học đại trà:

+ Học phí học kỳ I: 4.480.000 đ (280.000 đ/tín chỉ)

+ Đồng phục (Một bộ gồm: 1 quần, 1 áo véc, 1 sơmi, 1 cà vạt): 760.000 đ/bộ

+ Bảo hiểm Y tế năm đầu (bắt buộc) Từ 01/10/2018 đến 31/12/2019 (15 tháng): 657.000 đ/người (trường hợp SV vẫn còn thời hạn thẻ bảo hiểm hoặc con các gia đình chính sách theo quy định sẽ liên hệ trực tiếp với bộ phận phụ trách bảo hiểm để được hỗ trợ.

+ Kinh phí giáo trình, tài liệu  học tập toàn khóa (trừ GDQP) Nhà trường tổ chức in giáo trình cấp cho SV theo học kỳ (có trợ giá): 1.200.000 đ

+ Khám sức khỏe, quản lý đăng ký NVQS, Thẻ SV, Sổ tay SV: 115.000 đ/ nam SV; 105.000 đ/ nữ SV

+ Đối với sinh viên trúng tuyển vào chuyên ngành: Điều khiển tàu biển Khai thác máy tàu biển phải may đo thêm Giầy, mũ đồng phục (415.000 đ/bộ) và tiền ở nội trú KTX sinh viên (10 tháng/năm) 1.700.000 đ/năm

Lưu ý: những sinh viên không thuộc diện bắt buộc phải ở KTX nhưng có nhu cầu thì vẫn có thể đăng ký với BQL KTX để được xem xét bố trí chỗ ở.

Đối với thí sinh trúng tuyển vào hệ Đại học chương trình Chất lượng cao:

+ Học phí học kỳ I: 8.960.000 đ (560.000 đ/tín chỉ)

+ Đồng phục (Một bộ gồm: 1 quần, 1 áo véc, 1 sơmi, 1 cà vạt): 760.000 đ/bộ

Đối với thí sinh trúng tuyển vào hệ Đại học theo chương trình Tiên tiến:

+ Học phí học kỳ I: 9.720.000 đ/người (10 tín chỉ Tiếng Anh (860.000đ/tín chỉ), 02 tín chỉ Tiếng Việt (560.000đ/tín chỉ)

+ Đồng phục (Một bộ gồm: 1 quần, 1 áo véc, 1 sơmi, 1 cà vạt): 760.000 đ/bộ

+ Bảo hiểm tai nạn (toàn khoá) Không bắt buộc: 320.000 đ (4 năm)

Học phí có thể đóng trực tiếp tại Ban tài chính, Viện Đào tạo Quốc tế hoặc về Tài khoản của Viện Đào tạo quốc tế: Viện Đào tạo quốc tế, Số Tài khoản: 003-100-0157-823 – Vietcombank CN Hải Phòng.

Những lưu lý khi nhập học:

• Toàn bộ hồ sơ và những khoản tiền phải nộp của SV đều nộp vào hôm sinh viên đến nhập học. Trường hợp có những thiếu sót về hồ sơ, SV vẫn đến và nhập học bình thường và bổ sung những giấy tờ còn thiếu về phòng Công tác sinh viên (Phòng 106 – Nhà A1).
  • Hôm nhập học, SV cần mua 02 áo đồng phục (1 ngắn tay, 1 dài tay) đề mặc luôn khi vào làm thủ tục nhập học và chụp ảnh làm thẻ sinh viên.
  • Sinh viên mua vỏ đựng hồ sơ và trích ngang lý lịch sinh viên theo mẫu của Trường ĐHHHVN, lý lịch trích nganh của sinh viên các em điền những thông tin mà mình đã biết, những thông tin chưa biết như Mã SV, Lớp… để trống, hôm nhập học sẽ bổ sung vào, sau khi khai xong sinh viên dán ảnh và ký tên, không cần đóng dấu của Phường/Xã. SV không phải làm lý lịch học sinh, sinh viên.