Xây dựng dân dụng & công nghiệp

NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG 

CHUYÊN NGÀNH XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP

MÃ CHUYÊN NGÀNH: D112

Tổ hợp xét tuyển:

A00 - Toán, Lý, Hóa    A01 - Toán, Lý, Anh    D01 - Toán, Văn, Anh    C01 - Toán, Văn, Lý

Các phương thức xét tuyển:

PT1 - Xét tuyển kết quả thi THPT; PT2 - Xét tuyển kết hợp; PT3 - Xét tuyển học bạ;

PT4 - Xét tuyển theo điểm thi ĐGNL hoặc ĐGTD; PT6 - Xét tuyển thẳng theo quy định Bộ GDĐT

 

1. Mục tiêu đào tạo

Việt Nam là một trong những nước đang trên đà phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên nhiều lĩnh vực nhằm hội nhập vào nền kinh tế khu vực ASEAN. Các cơ sở hạ tầng như chung cư, nhà làm việc, các khu công nghiệp, Trung tâm thương mại … còn thiếu và chưa đáp ứng được nhu cầu trong và ngoài nước. Chính vì vậy ngành Xây dựng có nhiều cơ hội tham gia vào công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, đóng góp một vai trò không nhỏ để làm nền móng phát triển các ngành kinh tế khác.

Mục tiêu đào tạo: Cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về lí thuyết và kĩ năng thực hành. Sinh viên có khả năng tự nghiên cứu phát triển cơ sở lý thuyết, các vấn đề mới, vận dụng kiến thức vào giải quyết các bài toán thiết kế và thi công các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp...

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Chương trình đào tạo được xây dựng từ tham khảo các chương trình đào tạo hàng đầu của Việt nam cũng như của các quốc gia tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, nội dung được chỉnh sửa, cập nhật thường xuyên theo hướng tinh giản, cốt lõi.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong nước và quốc tế; có kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức thực tế phong phú, có bề dày thành tích trong lĩnh vực thiết kế, thi công, nhiều đề tài NCKH các cấp, nhiều giải pháp sáng kiến có giá trị.

Hệ thống phòng học chuyên ngành, phòng máy tính, các phòng thí nghiệm hiện đại đáp ứng nhu cầu đào tạo để đảm bảo tốt chất lượng, hiệu quả nghiên cứu khoa học. Các công ty, doanh nghiệp luôn tạo điều kiện để sinh viên được thực tập, triển khai các ứng dụng thực tế.

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Các công ty thường tuyển dụng các Cử nhân chuyên ngành Xây dựng DD&CN bao gồm: Các cơ quan quản lý, nghiên cứu về lĩnh vực xây dựng DD&CN, viện nghiên cứu, quản lý… như: Bộ Xây dựng, Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng, Ban quản lý các công trình trọng điểm, Viện Quy hoạch cấp tỉnh, Thành phố…; Các công ty tư vấn lập dự án, thiết kế, giám sát, khảo sát các công trình xây dựng như: VNCC, CONICON, FECON, VCC…; Các Tổng công ty, công ty tổ chức thi công các công trình giao thông, công trình thủy như: VINACONEX, Tổng công ty Bạch Đằng, Tổng công ty xây dựng Hà Nội, Tổng công ty Sông Đà …; Các cơ quan quản lý nhà nước như Sở NN và PTNN, Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Khoa học công nghệ môi trường; Ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp; Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội học tập sau đại học, nghiên cứu sinh tại các cơ sở trong và ngoài nước, giảng dạy và nghiên cứu tại các trường Đại học, Viện nghiên cứu về công trình biển, công trình bến cảng, các Viện nghiên cứu, các trung tâm trực thuộc các Trường ĐH, Cao đẳng…Như vậy, cơ hội việc làm trong ngành Xây dựng DD&CN là rất rộng.

 4. Bằng cấp

Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo, đảm bảo các chuẩn đầu ra và các điều kiện cấp bằng đại học khác theo quy định được cấp bằng Cử nhân ngành Kỹ thuật xây dựng, chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia).

5. Mô tả Chương trình đào tạo và website liên quan

- Chi tiết mô tả chương trình đào tạo xem trong file đính kèm

- Thí sinh có thể tham khảo thông tin trên Website: http://vimaru.edu.vn

trang tuyển sinh http://tuyensinh.vimaru.edu.vn hoặc về Khoa Công trình qua Website: http://ctt.vimaru.edu.vn.

6. Một số hình ảnh hoạt động