QUẢN LÝ KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

NGÀNH KỸ THUẬT CƠ KHÍ

CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

MÃ CHUYÊN NGÀNH: D131

Tổ hợp xét tuyển:

A00 - Toán, Lý, Hóa    A01 - Toán, Lý, Anh    D01 - Toán, Văn, Anh    C01 - Toán, Văn, Lý

Các phương thức xét tuyển:

PT1 - Xét tuyển kết quả thi THPT; PT2 - Xét tuyển kết hợp; PT3 - Xét tuyển học bạ;

PT4 - Xét tuyển theo điểm thi ĐGNL hoặc ĐGTD; PT6 - Xét tuyển thẳng theo quy định Bộ GDĐT

 

1. Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành Quản lý kỹ thuật công nghiệp sẽ đào tạo những kiến thức nền tảng kết hợp giữa tư duy quản lý và hiểu biết về thiết bị, máy móc công nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện phương pháp làm việc chuyên nghiệp, tư duy khoa học, độc lập và sáng tạo, có khả năng tiếp thu công nghệ tiên tiến của thế giới và sáng tạo cho phù hợp với nhu cầu thực tế. Có trình độ Tin học MOS và tiếng Anh đánh giá theo chuẩn quốc tế.

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Chương trình đào tạo của chuyên ngành Quản lý kỹ thuật công nghiệp được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo của các trường đại học tại các nước phát triển như Mĩ, Phần Lan, Hà Lan. Ngoài ra, cơ sở để xây dựng chương trình cũng được tham khảo từ các trường đại học hàng đầu của Việt Nam như Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội…vv, Chương trình đào tạo sẽ luôn được cập nhật theo sự phát triển của ngành công nghiệp phù hợp với xu thế phát triển công nghiệp 4.0.

Giáo trình học tập được lựa chọn, biên soạn dựa trên các giáo trình đang được áp dụng đào tạo tại các trường đại học trên thế giới cũng như Việt Nam. Sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về cấu trúc chương trình đào tạo và các môn học.  Tài liệu, giáo trình môn học được cung cấp đầy đủ cho sinh viên khi bắt đầu môn học.

Các giảng viên của bộ môn có trình độ cao, được đào tạo từ các trường đại học có uy tín trong nước và quốc tế và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thực tế.

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý kỹ thuật công nghiệp có thể làm việc tại nhiều phòng ban khác nhau, làm việc trong nhà máy, làm việc cả trong các đơn vị vận tải, công ty dầu khí, công ty xây dựng, công ty logistics, toà nhà, trường học. Các công việc có thể đảm nhận gồm:

Tổ chức điều hành hoặc tham gia thực hiện hệ thống sản xuất, dịch vụ;

Làm ở phòng kỹ thuật các công ty vận tải biển, dầu khí;

Cán bộ kỹ thuật các cơ quan đăng kiểm, giám định;

Quản lý vật tư, chuỗi cung ứng và hoạch định tồn kho;

Quản lý và kiểm soát chất lượng;

Điều độ nguồn lực sản xuất.

4. Bằng cấp

Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo, đảm bảo các chuẩn đầu ra và các điều kiện cấp bằng đại học khác theo quy định được cấp bằng Cử nhân ngành Kỹ thuật cơ khí, chuyên ngành Quản lý kỹ thuật công nghiệp (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia).

5. Mô tả Chương trình đào tạo và website liên quan

- Chi tiết mô tả chương trình đào tạo xem trong file đính kèm

- Thí sinh có thể tham khảo thông tin trên Website: http://vimaru.edu.vn

trang tuyển sinh http://tuyensinh.vimaru.edu.vn hoặc tại Website:  http://mtb.vimaru.edu.vn/bai-viet/chuyen-nganh-quan-ly-ky-thuat-cong-nghiep

 

Tin liên quan