Kinh tế ngoại thương

NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ

CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ NGOẠI THƯƠNG

MÃ CHUYÊN NGÀNH: D402

Tổ hợp xét tuyển

A00 - Toán, Lý, Hóa    A01 - Toán, Lý, Anh    D01 - Toán, Văn, Anh    C01 - Toán, Văn, Lý

Các phương thức tuyển sinh áp dụng:

PT1 - Xét tuyển kết quả thi THPT; PT2 - Xét tuyển kết hợp; PT4 - Xét tuyển theo điểm thi ĐGNL hoặc ĐGTD; PT6 - Xét tuyển thẳng theo quy định Bộ GDĐT

1. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo ra các cử nhân ngành kinh doanh quốc tế, có khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng để làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế hiện đại để thực hiện chiến lược phát triển kinh tế đối ngoại của Việt Nam.

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức về kinh doanh quốc tế, thanh toán quốc tế, giao nhận vận tải quốc tế, đầu tư quốc tế, phân tích hoạt động kinh tế các doanh nghiệp trong kinh doanh quốc tế, marketing quốc tế, lập kế hoạch kinh doanh quốc tế…

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Chương trình được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế.

Đội ngũ giảng viên tốt nghiệp từ các trường đại học có uy tín trong nước và quốc tế, có kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao trong giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu, học tập.

Đội ngũ giảng viên luôn học tập, nghiên cứu và đi thực tế để kịp thời trang bị và cập nhật những kiến thực mới, những đổi thay liên tục của lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

Đội ngũ giảng viên luôn đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến, lấy sinh viên là trung tâm để mỗi giờ học, mỗi môn học đạt hiệu quả cao.

Hỗ trợ sinh viên thực tập tại doanh nghiệp, đơn vị (thực tập cơ sở ngành, thực tập chuyên ngành, thực tập nghiệp vụ); Hỗ trợ sinh viên không chỉ về kiến thức mà còn cả về tài chính thông qua các xuất học bổng; Nâng cao cơ hội và điều kiện tìm kiếm việc làm thích hợp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận các vị trí việc làm tại các Phòng nghiệp vụ Xuất nhập khẩu, Phòng Logistics, Phòng kinh doanh của các Doanh nghiệp có liên quan; Bộ phân hợp tác quốc tế, bộ phận quan hệ quốc tế của các sở ban ngành; Các Phòng nghiệp vụ tại các Chi cục, Cục hải quan; Bộ phận thanh toán quốc tế, bộ phận tính dụng, bộ phận chăm sóc khách hàng… tại các Ngân hàng thương mại; Đại diện thương mại của các hãng, các tập đoàn, các  tổ chức quốc tế…

Cụ thể các vị trí việc làm được đào tạo như sau: Nhân viên ngân hàng, Nhân viên giao nhận, Nhân viên kinh doanh XNK, Nhân viên hải quan, Chuyên viên thẩm định và quản lý các dự án đầu tư nước ngoài và rất nhiều các vị trí khác tại các tổ chức.

4. Bằng cấp

Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo, đảm bảo các chuẩn đầu ra và các điều kiện cấp bằng đại học khác theo quy định được cấp bằng Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế, chuyên ngành Kinh tế ngoại thương (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia).

5. Mô tả Chương trình đào tạo và website liên quan

- Chi tiết mô tả chương trình đào tạo xem trong file đính kèm

- Thí sinh có thể tham khảo thông tin trên Website: http://vimaru.edu.vn

trang tuyển sinh http://tuyensinh.vimaru.edu.vn hoặc về Khoa Kinh tế biển tại Website: http://kt.vimaru.edu.vn/

Tin liên quan