Công trình giao thông & cơ sở hạ tầng

NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG 

CHUYÊN NGÀNH CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG VÀ CƠ SỞ HẠ TẦNG

MÃ CHUYÊN NGÀNH: D113

Tổ hợp xét tuyển:

A00 - Toán, Lý, Hóa    A01 - Toán, Lý, Anh    D01 - Toán, Văn, Anh    C01 - Toán, Văn, Lý

Các phương thức tuyển sinh áp dụng:

PT1 - Xét tuyển kết quả thi THPT; PT2 - Xét tuyển kết hợp; PT3 - Xét tuyển học bạ;

PT4 - Xét tuyển theo điểm thi ĐGNL hoặc ĐGTD; PT6 - Xét tuyển thẳng theo quy định Bộ GDĐT

 

1. Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Công trình giao thông và cơ sở hạ tầng đào tạo người cử nhân toàn diện có phẩm chất chính trị, có đạo đức tư cách, có sức khoẻ, có khả năng làm việc tập thể, có đủ trình độ, năng lực hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cử nhân ngành Công trình giao thông và cơ sở hạ tầng được trang bị kiến thức cơ bản rộng, có hiểu biết sâu sắc về quy hoạch giao thông, cơ học, sức bền vật liệu, phân tích kết cấu, công nghệ và tổ chức, quản lý thi công. Các cử nhân ngành Công trình giao thông và cơ sở hạ tầng có khả năng lập các dự án đầu tư, thiết kế, thi công các công trình cầu, đường, các lĩnh vực về cơ sở hạ tầng như điện, cấp thoát nước, san lấp mặt bằng, xử lý môi trường, ..., tổ chức và quản lý công trường, có khả năng tiếp cận các lĩnh vực khoa học - công nghệ mới nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của sự phát triển kinh tế - xã hội, theo kịp sự tiến bộ khoa học kỹ thuật.

Sau khi tốt nghiệp các cử nhân của ngành Công trình giao thông và cơ sở hạ tầng có thể làm việc tại các cơ quan quản lý các cấp, các công ty tư vấn thiết kế - đầu tư, các công ty xây dựng công trình, các công ty quản lý khai thác cầu - đường, các công ty cấp thoát nước của các tỉnh, thành, các chi nhánh cấp nước quận huyện, các cơ quan nghiên cứu khoa học công nghệ và đào tạo trọng lĩnh vực xây dựng công trình.

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở tham khảo các chương trình đào tạo về cầu, đường và kỹ thuật cơ sở hạ tầng của các trường đại học hàng đầu ở Việt Nam và thế giới, được cập nhật thường xuyên theo đặc thù phát triển của ngành.

Đội ngũ giảng viên cơ hữu tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong nước và quốc tế; có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế. Phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm.

Cơ sở vật chất: Phòng máy tính; Phòng thí nghiệm cơ đất; Phòng thực hành đo đạc, khảo sát thủy văn; Phòng thí nghiệm vật liệu; Phòng thí nghiệm cầu đường.

Các công ty, doanh nghiệp đối tác luôn tạo điều kiện để sinh viên được thực tập, tham gia triển khai các ứng dụng thực tế.

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Sinh viên có thể làm việc tại các Ban quản lý dự án; Tư vấn thiết kế; Tư vấn giảm sát; Nhà thầu thi công; Các viện nghiên cứu, quy hoạch giao thông, phòng R & D; Các phòng thí nghiệm, kiểm Las-XD. Ban Quản lý dự án giao thông đường thủy, đường bộ Hải Phòng; Ban Quản lý dự án khu vực các công trình giao thông vận tải; Ban Quản lý dự án Hàng Hải II; …Tổng công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải TEDI; Tổng công ty tư vấn thiết kế đường cao tốc VEC; Công ty Cổ phần tư vấn Thiết kế Công trình xây dựng Hải Phòng (HCDC); …Một số đơn vị tư vấn giám sát: TEDI, IBST, ITST, Conicon, CDC…Các đơn vị thi công cầu đường: CIENCO1, CIENCO4, CIENCO8, Tổng công ty xây dựng Thăng Long, Tổng công ty xây dựng Bạch Đằng, Vinaconex. Các công ty cấp thoát nước của các tỉnh, thành, các chi nhánh cấp nước quận huyện. Các doanh nghiệp nước ngoài như: Posco E&C, Sumitomo Mitsui, Nippon Koei.

4. Bằng cấp

Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo, đảm bảo các chuẩn đầu ra và các điều kiện cấp bằng đại học khác theo quy định được cấp bằng Cử nhân ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, chuyên ngành Công trình giao thông và cơ sở hạ tầng (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia).

5. Mô tả Chương trình đào tạo và website liên quan

- Chi tiết mô tả chương trình đào tạo xem trong file đính kèm

- Thí sinh có thể tham khảo thông tin trên Website: http://vimaru.edu.vn

trang tuyển sinh http://tuyensinh.vimaru.edu.vn hoặc về Khoa Công trình qua Website: http://ctt.vimaru.edu.vn.

 

Tin liên quan