[2023] Hướng dẫn xác nhận nhập học và đóng các khoản thu nhập học trực tuyến

HƯỚNG DẪN XÁC NHẬN NHẬP HỌC VÀ ĐÓNG CÁC KHOẢN THU NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN 2023

(Dành cho thí sinh trúng tuyển Đại học chính quy năm 2023)

Thời gian: Từ 25/8 đến 17h00 ngày 08/9/2023

KHUYẾN NGHỊ NÊN THỰC HIỆN TRÊN MÁY TÍNH!

Bước 1: Kích hoạt Email sinh viên - @st.vimaru.edu.vn (tài khoản và mật khẩu đã được gửi trong Email thông báo trúng tuyển từ Nhà trường)

Thí sinh vui lòng xem Hướng dẫn chi tiết tại đây

Bước 2: Đăng nhập hệ thống:

1. Truy cập Cổng thông tin sinh viên tại địa chỉ: https://student.vimaru.edu.vn/

Lưu ý: Sao chép link và dán vào trình duyệt, không mở link từ ứng dụng thứ 3 như Zalo, Facebook,...

2. Nhấn nút Đăng nhập với Google.

3. Lựa chọn tài khoản là Email sinh viên (@st.vimaru.edu.vn) được kích hoạt từ bước 1.

Bước 3: Xác nhận nhập học.

Thí sinh kiểm tra thông tin hiển thị → Nhấn nút Xác nhận nhập học.

Bước 4: Thanh toán Khoản thu nhập học.

Tại Menu chính, chọn Khoản thu nhập học.

Kiểm tra các khoản thu và tổng số tiền cần phải đóng.

Nhấn nút Thanh toán trực tuyến bằng mã QR tại đây

Hướng dẫn: Thanh toán trực tuyến bằng VNPAY QR.

B1: Nhấn nút Thanh toán trực tuyến bằng mã QR tại đây.

B2: Kiểm tra Thông tin đơn hàng trên màn hình thanh toán của cổng thanh toán VNPAY QR.

B3: Quét mã qua ứng dụng Ngân hàng/Ví điện tử → Thao tác thanh toán trên ứng dụng.

Thanh toán thành công, hệ thống trả về Xác nhận giao dịch:

Bước 5: Kiểm tra lịch sử thanh toán.

Sau khi thanh toán thành công cần phải kiểm tra lại lịch sử thanh toán tại phần Lịch sử thanh toán bên dưới.

Bước 6:

- Thí sinh tải Phiếu nhập học từ ngày 29/08. Lưu ý: Thí sinh in ra và giữ Phiếu nhập học để nắm thông tin và làm các thủ tục nhập học tiếp theo. Trường hợp không tải được Phiếu nhập học, Nhà trường sẽ in và cấp trực tiếp cho Tân sinh viên tại bàn đầu tiên trong khu vực tiếp sinh vào ngày nhập học.

- Thí sinh nhận Giấy báo trúng tuyển tại Phòng Đào tạo (tầng 1 nhà A1)

Bước 7: Từ ngày 29/8/2023 đến 17h00 ngày 08/9/2023, đăng nhập Cổng thông tin sinh viên (https://student.vimaru.edu.vn/) để thực hiện:

- Khai báo thông tin cá nhân (Hồ sơ nhập học).

- Tải Lý lịch học sinh, sinh viên; in ra và xin xác nhận của địa phương.

- Tra cứu lịch khám sức khỏe, lịch đo đồng phục, lịch sinh hoạt tuần công dân sinh viên, lịch đăng ký các học phần tự chọn, thời khóa biểu học kỳ I,...

LƯU Ý:

Đến 17h00 ngày 08/9/2023, nếu thí sinh không xác nhận nhập học trên Cổng thông tin của Bộ GDĐT và xác nhận nhập học tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam thì coi như thí sinh từ chối nhập học và Nhà trường sẽ hủy kết quả trúng tuyển.