[2021] HƯỚNG DẪN KHAI THÔNG TIN TRÊN CỔNG THÔNG TIN SINH VIÊN 2021

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hướng dẫn thí sinh trúng tuyển năm 2021 khai báo trên cổng thông tin sinh viên như sau:

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ HỒ SƠ KHAI THÔNG TIN

Để quá trình khai thông tin thuận tiện và nhanh chóng trên cổng thông tin, thí sinh trúng tuyển chuẩn bị sẵn các file hình ảnh hoặc file scan bản gốc các loại giấy tờ sau:

1Ảnh thẻ sinh viên.

Yêu cầu: Ảnh màu nền trắng, kích thước 3x4; Trang phục chụp ảnh là áo sơ mi trắng có cổ, không mặc đồng phục của trường THPT, không đội mũ, không đeo kính, không để tóc che mặt nhiều; không để tóc nhuộm màu quá sặc sỡ.

2Giấy báo trúng tuyển

3Căn cước công dân (chụp 2 mặt)

4Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

5Giấy khai sinh

6Học bạ THPT

7Hồ sơ đối tượng ưu tiên (nếu có)

Lưu ý: Hệ thống chỉ cho phép upload các file dạng png, jpg hoặc pdf có dung lượng không vượt quá 10MB

BƯỚC 2: KHAI THÔNG TIN LÊN CỔNG

1. Truy cập trang https://student.vimaru.edu.vn/

Hình 1: Giao diện đăng nhập cổng thông tin sinh viên

2. Sử dụng tài khoản (là mã sinh viên) và mật khẩu (mặc định là ngày/tháng/năm sinh) đã được cung cấp để đăng nhập Cổng sinh viên.

Hình 2: Các thông tin cơ bản của sinh viên

Lưu ý: đổi mật khẩu ngay khi đăng nhập lần đầu tiên.

3. Khai Lý lịch sinh viên: điền đầy đủ các thông tin theo mẫu, dấu (*) là các trường bắt buộc.Ấn nút Cập nhật để lưu lại.

Lưu ý: Chọn Tỉnh/thành rồi đến Quận/huyện và sau đó là Phường/xã.

Chú ý định dạng ở các ô nhập ngày tháng là ngày/tháng/năm hoặc tháng/ngày/năm

Hình 3: Thông tin chung của sinh viên

Hình 4: Thông tin gia đình và liên hệ

4. Tải lên Hồ sơ nhập học: tải lên các tệp ảnh đã chuẩn bị ở Bước 1 lên hệ thống.

Hình 5: Bước 2 - hồ sơ nhập học

5. Tra cứu vào đóng Các khoản đóng nhập học: thí sinh tra cứu các khoản nộp nhập học chi tiết trên hệ thống.

- Đối với  "Bảo hiểm y tế năm thứ nhất": không phải đóng nếu thí sinh đã có bảo hiểm

- Bảo hiểm tai nạn toàn khóa: không bắt buộc

Để thanh toán trực tuyến, thí sinh chuyển khoản theo mục "THÔNG TIN THANH TOÁN"

Hình 6: Bước 3 - khoản đóng nhập học

Lưu ý: lưu lại biên lai nếu nộp tại ngân hàng hoặc ảnh chụp màn hình chuyển khoản thành công

6. Xem Kết quả : sau khi Nhà trường xác minh thông tin thí sinh khai lên cổng, thí sinh vào phần kết quả để xem lịch học và các thông báo liên quan.