Tại sao chọn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam ?

• Là Trường trọng điểm quốc gia, đẳng cấp quốc tế đào tạo đa ngành, đa bậc học từ trung cấp đến tiến sỹ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế - xã hội của cả nước.
  • Trường đi tiên phong trong hội nhập khu vực và quốc tế; là thành viên của Hiệp hội các Trường Hàng hải Châu Á-Thái Bình Dương (GlobalMET) và Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải Quốc tế (IAMU).
  • Chương trình, nội dung đào tạo định hướng theo chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế AUN-QA. Các chuyên ngành đào tạo thực hiện theo phương thức đào tạo tín chỉ với cấu trúc chương trình mềm dẻo, có tính liên thông giữa các ngành học, bậc học. Sinh viên được chủ động trong lập kế hoạch học tập, lựa chọn giảng viên, lựa chọn môn học để tốt nghiệp sớm hoặc học cùng lúc 2 chương trình (tốt nghiệp được cấp 2 bằng ĐH chính quy).
  • Sinh viên được đánh giá theo chuẩn tiếng Anh TOEIC quốc tế, chuẩn Tin học MOS quốc tế.
  • Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá kiểm định đạt chuẩn quốc gia.
  • Tỷ lệ SV tốt nghiệp ra trường có việc làm cao, thu nhập ổn định thông qua các quan hệ đối tác uy tín trong nước và quốc tế, sự ủng hộ của đông đảo cựu sinh viên là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn. Sinh viên tốt nghiệp được hỗ trợ tìm việc làm qua Trung tâm giới thiệu việc làm của Trường.
  • Chi phí sinh hoạt tại Tp. Hải Phòng thấp, bằng khoảng 60% so với chi phí sinh hoạt tại Tp. Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh.
  • KTX  có trên 2500 chỗ ở cho tân sinh viên.
  • Năm 2016, Trường tuyển sinh 36 chuyên ngành đại học (40 chương trình đào tạo), 07 chuyên ngành cao đẳng, kết hợp 2 hình thức xét tuyển: kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia và xét học bạ 03 năm THPT.