Điện tự động tàu thủy

CHUYÊN NGÀNH ĐIỆN TỰ ĐỘNG TÀU THỦY

MÃ CHUYÊN NGÀNH: 7520216D103

Tổ hợp xét tuyển

A00 - Toán, Lý, Hóa    A01 - Toán, Lý, Anh    D01 - Toán, Văn, Anh    C01 - Toán, Văn, Lý

 

1. Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành Điện tự động tàu thủy được thành lập đầu tiên của Khoa Điện - Điện tử (Năm 1962). Trong suốt 55 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Bộ môn Điện tự động tàu thủy luôn là một trung tâm đào tạo có uy tín và vị thế trong xã hội trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong ngành hàng hải, dầu khí, đóng tàu. Hàng năm, ngành đã đào tạo hàng trăm sinh viên, hàng chục học viên cao học và nghiên cứu sinh. Các thế hệ sinh viên sau khi ra trường hầu hết có việc làm ngay, đã có mặt ở khắp mọi miền đất nước. Trong đó, nhiều sinh viên là những cán bộ kỹ thuật có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, đang giữ trọng trách quan trọng trong các cơ quan Trung ương, địa phương, cũng như các ngành trọng điểm của nền kinh tế nước nhà.

Mục tiêu đào tạo là trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ vững chắc, sau khi tốt nghiệp có thể: Nghiên cứu, thiết kế, lắp đặt, sửa chữa, khai thác hệ thống điều khiển tự động điện tàu thuỷ; Vận hành khai thác các hệ thống thuộc lĩnh vực tự động hoá trong các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp; Thực hiện công tác thiết kế, tư vấn, giám sát thi công, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực điều khiển tự động; Thực hiện công tác vận hành khai thác, lắp đặt và sửa chữa các hệ thống điều khiển tự động; Đáp ứng đầy đủ các điều kiện khi công tác trên tàu viễn dương, nội địa (năm 2017 tổ chức hàng hải quốc tế yêu cầu bắt buộc phải có sỹ quan điện).

2. Chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất

Chương trình đào tạo được xây dựng trên nền tảng vững chắc qua nhiều năm đào tạo đồng thời thường xuyên tham khảo, cập nhật các chương trình tiên tiến của các trường đại học danh tiếng, uy tín hàng đầu trong nước và thế giới. Chương trình đào tạo được đổi mới toàn diện theo hướng hiện đại và hội nhập, gắn liền đào tạo lý thuyết với kỹ năng thực hành.

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao (giảng viên chủ chốt từng tu nghiệp ở nước ngoài), thâm niên trong nghề, uy tín được khẳng định trong lĩnh vực chuyên môn.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị cho học tập, thực hành và nghiên cứu được tăng cường theo hướng toàn diện và hiện đại, gắn liền với thực tiễn nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên, giúp sinh viên tự tin khi làm việc thực tế.

3. Cơ hội việc làm, khả năng thăng tiến trong công việc

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại: các công ty dầu khí, công trình nổi như Giàn khoan, Kho nổi chứa dầu, Tàu dịch vụ dầu khí…; làm việc ngay được với các chuyên gia nước ngoài thuộc lĩnh vực thiết kế, điều khiển tự động tàu thủy như Tập đoàn Damen, Alewịjnse, Praxis, Beijer…; tuyển vào Hải quân, Cảnh sát biển, Viện kỹ thuật trong quân đội; trong các Viện nghiên cứu, Viện thiết kế tàu thuỷ, Cơ sở đào tạo, Công ty vận tải biển trong nước và Quốc tế, Nhà máy công nghiệp nói chung và Nhà máy công nghiệp đóng tàu nói riêng; trong các nhà máy sản xuất các thiết bị điện - điện tử.

4. Bằng cấp

Bằng Kỹ sư Điện tự động tàu thủy (thuộc hệ thống văn bằng quốc gia)

5. Thông tin tham khảo

Thí sinh có thể tham khảo thông tin trên Website: http://tuyensinh.vimaru.edu.vn

hoặc Khoa Điện - Điện tử tại website: http://eevmu.edu.vn/bo-mon/dien-tu-dong-tau-thuy/.

6. Một số hoạt động học tập và giảng dạy

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan